Xuân Quý Tỵ 2013

 

 

Tết đến Xuân về là dịp để mỗi gia đình Việt Nam đoàn tụ. Hạnh phúc của sự đoàn tụ cũng dạt dào như niềm vui và hi vọng cho một năm mới. Nhưng chúng ta đều biết rằng đã có những người, vì thực hiện nghĩa vụ với quốc gia, dân tộc, đã phải hi sinh phần nào cuộc sống cá nhân và gia đình.

Những người tù nhân lương tâm hiện đang bị giam giữ không được hưởng những ngày lễ bên người thân. Họ đã đánh đổi tự do để nói lên tiếng nói của lương tâm. Sự vắng mặt của họ trong đêm giao thừa, bên mâm cơm ngày Tết cũng đồng thời là sự hi sinh của gia đình họ.

Chúng ta muốn gia đình họ biết rằng gia đình có thể tự hào vì những thành viên đó, rằng những hi sinh của họ và gia đình được xã hội trân trọng và biết ơn, vì đó là những hi sinh cho một ngày mai tốt đẹp hơn, cho nhiều gia đình được yên bình và thịnh vượng hơn trong tương lai.

Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ kêu gọi tất cả mọi người hãy cùng nhớ đến những người tù nhân lương tâm trong dịp Tết cổ truyền, và cùng nhau làm tất cả những gì có thể để họ sớm được trả tự do cũng như tiếp tục động viên gia đình họ. Những công việc đơn giản mà chúng ta có thể làm là những hành động rất nhỏ như lời cầu nguyện, những tấm thiệp, những lá thư chúc Tết đến gia đình các tù nhân lương tâm… Hoặc cũng có thể là việc lập nên những dự định mới để vận động trả tự do cho họ trong năm 2013… Điều quan trọng là chúng ta nhớ đến họ và gia đình họ với những tình cảm chân thành.

Trong dịp này, Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ gửi lời chúc đến tất cả những tù nhân lương tâm tại Việt Nam và gia đình họ, cũng như thành viên và các bạn xa gần những điều tốt đẹp nhất.

Ban Đại Diện
Tạp Hợp Thanh Niên Dân Chủ

 

 

Leave a Reply

Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ không chịu trách nhiệm về những thông tin, hoạt động hay bài viết
về Tập Hợp nếu các thông tin không được đăng tải chính thức trên trang thtndc.info.