Tại sao chúng tôi phải hành động?

Posted on Jan 11, 2010 in Bài viết thành viên | No Comments

Quốc Bình

Sau khi biết được ngày xét xử chính thức ở Việt Nam của L/s Lê Công Định, anh Trần Huỳnh Duy Thức, Anh Lê Thăng Long & Nguyễn Tiến Trung là vào ngày 20 – 21/01/2010. Tự nhiên tôi có một động lực thôi thúc mình phải có hành động gì đấy cho dù rất nhỏ để thể hiện được sự ngưỡng mộ & khâm phục những người đã dấn thân cho sự nghiệp Dân Chủ hóa đất nước. Họ đã đánh đổi sự nghiệp tương lai cho công cuộc chung của phong trào. Sau đó, trong bất cứ cuộc trò chuyện nào với những người cùng chí hướng, tôi đều nói lên suy nghĩ của mình. Ấy vậy mà giống như những ý tưởng gặp nhau, mọi người đều thống nhất phải cùng hành động, hành động vì những người đang bị giam giữ, hành động vì những người sẻ dấn thân vào con đường đấu tranh này trong tương lai. Những gì chúng tôi sẻ làm rất là nhỏ bé nhưng cũng hy vọng giúp cho mọi người tự tin hơn với phong trào. Để những ai đang bị giam cầm biết rằng mọi người ở bên ngoài không bao giờ quên & bỏ rơi họ trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Đợt này chúng tôi quyết định tổ chức buổi Vận động kêu gọi Trả Tự Do cho những nhà đấu tranh bất đồng chính kiến ở trong nước trước Đại sứ quán Việt Nam tại Anh Quốc vào ngày 19/01/1020. Trước ngày phiên Tòa ở Việt Nam bắt đầu một ngày, đây lại đúng vào giữa tuần nên chắc chắn sẻ gặp ít nhiều khó khăn trong khâu vận động.

Vì đây cũng là lần đầu tiên tổ chức sự kiện này, nên mọi người trong chúng tôi chẳng ai có 1 tí kinh nghiệm gì cả. Mọi người bằng khả năng & các mối quan hệ với Cộng đồng của mình để mà dòi hỏi cách tổ chức từ cách xin giấy phép, chuẩn bị băng-rôn, biểu ngữ & khâu khó khăn nhất chính là quảng bá thông tin để cho đông đảo bà con đến tham gia.

Trời London vào những ngày đầu năm mới thật là giá lạnh, thời tiết xấu & tuyết rơi liên tục nhiều ngày liền. Hệ thống đường xá & giao thông công cộng đều gặp những trở ngại đáng kể. Ai trong chúng tôi cũng chỉ mong vào ngày đó thời tiết thật tốt để tạo điều kiện thuận lợi cho bà con đến ủng hộ & cất lên tiếng nói của mình vì 1 Việt Nam Tự Do & Dân Chủ hơn.

Chúng tôi sẻ tiếp tục cập thêm những thông tin về sự kiện này đến với mọi người. Mong nhận được sự ủng hộ của tất cả mọi người ở khắp nơi & đặc biệt là người Việt đang sinh sống tại Anh Quốc.

Q.B.
Thành Viên Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ tại Anh Quốc

Leave a Reply

Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ không chịu trách nhiệm về những thông tin, hoạt động hay bài viết
về Tập Hợp nếu các thông tin không được đăng tải chính thức trên trang thtndc.info.