Thông điệp đầu năm Nhâm Thìn 2012

Trong không khí nhộn nhịp của năm mới, Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ (THTNDC) luôn nhìn về phía trước với nhiều cơ hội mới trong năm Nhâm Thìn 2012.

Nhiều tháng qua, thanh niên ở các nơi trên thế giới đã mạnh dạn lên tiếng đòi dân chủ, xã hội công bằng. Sự bùng nổ đó không thể không nhắc đến các nhà hoạt động trẻ ở Bắc Phi, nơi Mùa Xuân Dân chủ đã và đang cháy sáng, đẩy lui những tư duy độc đoán, và tạo nguồn cảm hứng cho thanh niên ở nhiều quốc gia.

Hoài bão dân chủ, xã hội công bằng của thanh niên đã bắt nguồn từ những bất công xã hội, bất bình đẳng giữa những con người trong cùng đất nước. Sự liên kết ấy đã được nối liền giữa nhiều quốc gia – nơi mà người dân đấu tranh để xây dựng một thể chế pháp quyền, bắt đầu với bản hiến pháp dân chủ và bầu cử công bằng.

Bên cạnh đó, vai trò của tự do thông tin, truyền tải và thúc đẩy truyền thông trung thực là những yếu tố quan trọng thanh niên cần hướng đến. THTNDC thúc đẩy, cỗ vũ các hoạt động liên quan đến truyền tải thông tin với nhiều hình thức, trong đó cung cấp diễn đàn để thanh niên trong và ngoài nước chia sẻ quan điểm, và hỗ trợ cho thanh niên tham gia hoạt động vì xã hội công bằng. Trong số họ, chúng ta không quên Nguyễn Tiến Trung, người sáng lập THTNDC – một thanh niên đầy nhiệt huyết với tinh thần yêu nước, mong muốn một xã hội Việt Nam thật sự bình đẳng, công bằng.

Ngoài công việc vận động và truyền tải thông tin sâu rộng, việc thanh niên đồng hành cất lên tiếng nói để Việt Nam sớm có một bản hiến pháp dân chủ là cần thiết. Thay vì chỉ đọc những trang sách lịch sử, thanh niên với tinh thần tự chủ ngày nay cần mạnh dạn để làm nên lịch sử. Xã hội công bằng, tiến bộ sẽ lệch bước nếu thiếu vắng tinh thần trách nhiệm và tinh thần tự chủ của thanh niên yêu nước.

Năm 2012, THTNDC tiếp tục thúc đẩy thông tin sâu rộng và là diễn đàn để thanh niên cùng chia sẻ quan điểm về lần sửa đổi hiến pháp đang diễn ra tại Việt Nam. Thanh niên trong thời kỳ nào cũng là lực lượng tiên phong đấu tranh cho xã hội công bằng. Và hiến pháp dân chủ là điểm phát xuất cơ bản của công bằng và bình đẳng.

Hãy bắt đầu mùa xuân cao đẹp của đất nước với lòng yêu nước, tinh thần trách nhiệm, tư duy tự chủ, và tri thức của thanh niên. Hãy mạnh dạn đồng hành trong công cuộc xây dựng xã hội công bằng và bình đẳng tại Việt Nam.

Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ thân chúc các bạn và gia đình một mùa xuân ấm cúng và an lành.

Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ
Võ Tấn Huân, Trưởng Ban Đại Diện

Leave a Reply

Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ không chịu trách nhiệm về những thông tin, hoạt động hay bài viết
về Tập Hợp nếu các thông tin không được đăng tải chính thức trên trang thtndc.info.