Thông điệp kỷ niệm 6 năm thành lập Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ

Ngày 8 tháng 5 năm 2006, Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ được thành lập. Trải qua 6 năm, THTNDC đã trở thành nơi hội tụ của những thanh niên luôn theo dõi và đồng hành với những sự kiện và khó khăn của đất nước. Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ không chủ trương một chủ thuyết chính trị hay chủ nghĩa nào, mà suy nghĩ thực tế, thực hành dân chủ và hành động đột phá nhằm góp phần vào tiến trình dân chủ hóa đất nước. 

Nếu chúng ta không nói thì ai sẽ nói thay cho chúng ta? 

Nếu chúng ta không làm ngay bây giờ thì sẽ để đến khi nào?

Nguyễn Tiến Trung, người sáng lập Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ, đã và đang trải qua những ngày tháng tù đày chỉ vì dũng cảm lên tiếng và hành động vì mục tiêu mà nhiều người cùng mong muốn: dân chủ và công bằng xã hội. Nhiều thành viên và cộng sự của Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ từng bị sách nhiễu chỉ vì họ dũng cảm đi tìm sự thật và mong ước phục vụ xã hội. 

Chúng ta không nản lòng vì những thách thức đó. 

Chúng ta chỉ càng quyết tâm hơn. 

Vì chúng ta thấy rõ bao giờ hết những vấn nạn bất công, tùy tiện, dối trá, và hiểu sâu sắc hơn bao giờ hết những khó khăn người dân phải đối mặt khi sống trong môi trường thiếu vắng dân chủ và công bằng xã hội. 

Chúng ta càng hiểu hơn bao giờ hết sự thiêng liêng về quyền cơ bản của con người và công dân. 

Dân chủ hóa đất nước là phương tiện để mang lại công bằng xã hội, với pháp quyền, quyền lực chính phủ bị hạn chế, và bảo đảm không gian cho một xã hội dân sự lành mạnh. Công bằng xã hội – nơi mà tất cả mọi người đều bình đẳng trước pháp luật và có cơ hội đồng đều trong tất cả các lãnh vực – không thể tạo lập trong một môi trường thiếu dân chủ; và việc này chỉ có thể bắt đầu với một cơ chế nhà nước minh bạch, điều hành xã hội bằng pháp luật phù hợp với ý nguyện của toàn dân.

Thời đại nào cũng vậy, thanh niên luôn là nguồn lực chính mang đến những tiến bộ cho đất nước. Mang lại tiến bộ cho đất nước và công bằng cho xã hội cũng chính là trách nhiệm của thanh niên đối với Tổ quốc. Chúng ta sẽ tiếp tục chung vai gánh vác các trách nhiệm đó. 

Ngày 8 tháng 5, 2012

Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ
Thay mặt Ban Đại Diện
Võ Tấn Huân

1 Comment

  1. trung hieu
    16/08/2012

    là một thanh niên việt nam tôi rất búc xúc trước việt bọn trung quốc ngày càng làm tới, đặc biệt tôi càng tức giận hơn trước sự nhu nhực của chính quyền việt nam trong tình hình cang thẵng như vậy,vì thê tôi muốn nhờ tiếng nói của tập hợp thanh niên dân chủ hãy kêu gọi tất cả toàn dân,đặc biệt là thanh niên yêu sự tự do và dân chủ hay đứng lên đấu tranh cho đất nước này cho sự bảo toàn của lảnh thổ viet nam.xin cảm ơn các bạn đã quyết đấu tranh cho việt nam

    Reply

Leave a Reply

Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ không chịu trách nhiệm về những thông tin, hoạt động hay bài viết
về Tập Hợp nếu các thông tin không được đăng tải chính thức trên trang thtndc.info.