Vượt tường lửa

Posted on Aug 21, 2011 in Hướng dẫn Kỹ thuật | No Comments

Nguổn: TTXVA

Các bạn có thể dùng 1 trong 3 cách sau đây :

Cách 1: Sử dụng trang web trung gian

Xem được ngay (đầy đủ bài viết, kể cả bài mới nhất), nhưng đa phần sẽ không xem video, nghe âm thanh, hoặc download. Ngoài ra có thể sẽ chậm hơn so với truy cập trực tiếp.

- Truy cập vào các trang web trung gian sau (theo kinh nghiệm thì đây là những trang tốt nhất hiện nay):

http://proxys4all.com/

http://proxys4all.com/

http://www.safeweb.com

http://anon.efga.org

http://www.confidentialonline.com

http://mvlad.newmail.ru/howto.htm

http://www.rewebber.com

http://www.anonymizer.com

http://www.keepitsecret.com

http://lpwa.com

http://www.silentsurf.com

http://www.idzap.net

http://mvlad.newmail.ru

http://www.unblock4all.info

https://go2-web.appspot.com

http://primeproxy23.info

http://webwarper.net
http://www.snoopblocker.com/

http://anonymouse.ws/

http://proxify.com/

http://www.antifw.tk/

Kéo trang web xuống phía dưới một tý, mọi người sẽ thấy một khung trống để nhập địa chỉ trang web (thường có chữ Enter the url, Website url, hoặc Web Address ). Nhập địa chỉ cần vượt vào, sau đó Enter hoặc bấm nút bên phải khung đó (thường có chữ Surf, Go hoặc Browse ), lập tức trang web sẽ hiện ra.

Cách 2: Thay đổi địa chỉ proxy của trình duyệt .

Đầy đủ nhất. Trang web sẽ hiển thị đầy đủ như không bị tường lửa (xem, nghe, download được), nhưng phải mất một ít thời gian để tìm và thiết lập proxy cho trình duyệt.

Mỗi trình duyệt có cách thay đổi IP riêng. Xin minh họa bằng 2 trình duyệt phổ biến nhất: Internet Explorer và Mozilla Firefox (nên dùng Firefox, sẽ có công cụ giúp đơn giản hóa việc thay đổi “địa chỉ” này).

- Proxy có dạng:

220.218.3.125 :8080.

190.145.104.226 :8080

41.190.16.17 :8080

84.42.3.12 :3128

174.142.24.201 :3128

  Dãy số đứng trước dấu “:“  gọi là IP, dãy số phía sau là Port (cổng)

- Đầu tiên, ta cần tìm kiếm các proxy tương tự như trên.

- Sau đó kiểm tra xem proxy nào còn dùng được.

- Cuối cùng, ta thiết lập proxy cho trình duyệt của mình.

(LƯU ÝĐịa chỉ proxy được tô màu phía trên đang hoạt động tốt và sẽ được kiểm tra, cập nhật đều đặn, mọi người khỏi phải mất công làm theo bước adưới đây, mà có thể chuyển ngay sang bước b để thiết lập)

a) Các trang cung cấp Proxy và kiểm tra Proxy: 

- Đầu tiên ta cần tìm địa chỉ Proxy (HTTP và HTTPS)

1) http://www.checker.freeproxy.ru/checker/last_checked_proxies.php

       (Proxy trang web này cung cấp khá tốt, không cần phải kiểm tra )

2) http://www.aliveproxy.com

     (Chọn tên nước bạn muốn lấy Proxy, sau đó chọn Proxy – nên chọn Nhật, Úc, Mĩ)

     (Ta có thể tìm thêm các trang tương tự trên Google với từ khóa “proxy list“)

- Sau đó tô đen tất cả thông số Proxy, nhấn Ctrl+C để copy lại

- Vào trang web sau để kiểm tra Proxy còn dùng được hay không (LƯU Ý: đôi lúc proxy bị báo là không hoạt động, nhưng thực chất vẫn xài tốt)

http://www.checker.freeproxy.ru/checker/

– Các địa chỉ còn dùng tốt sẽ được hiển thị dưới cùng.


b) Cách thiết lập:

+ Internet Explorer : vào Tool -> Internet Options, chọn thẻ Connections, bấm chọn nút LAN Settings ở dưới cùng, đánh dấu chọn và nhập địa chỉ proxy như hình .  Nhấn OK (Nếu muốn trở lại kết nối trực tiếp cũ, bỏ đánh dấu).
+ Firefox: vào Tool -> Options, chọn thẻ Advanced -> Network, bấm chọn nútSettings, đánh dầu chọn và nhập địa chỉ proxy như hình . Nhấn OK (Nếu muốn trở lại kết nối trực tiếp cũ, đánh dấu chọn Direct connection to the Internet)


- Cách 3: Sử dụng phần mềm.

Giống cách 2, nhưng sẽ có thêm sự trợ giúp của các phần mềm tự động. 

+ Phần mềm ULTRASURF, dễ dùng, đơn giản.

- Down load UltraSurf  bản mới nhất (10.05) tại đây. Đây là file mở là chạy, không cần cài đặt, bạn có thể đặt nó ở bất cứ đâu (trên desktop là tiện nhất).

- Khi chạy UltraSurf , giao diện chương trình sẽ hiện lên, góc phải dưới màn hình sẽ xuất hiện hình ổ khoá, và trình duyệt Internet Explorer sẽ tự động hiện lên. Xong, giờ bạn chỉ cần gõ địa chỉ trang web cần xem.

- Khi không muốn vượt tường lửa nữa, bạn nhấn chuột phải vào hình ổ khoá chọn exit:

- Với trình duyệt Firefox, bạn cần cài thêm add on để chạy UltraSurf , tải tại đây(hoặc tại đây). Tải về và giải nén, sau đó bạn kéo file wjbutton_en.xpi vừa giải nén được vào cửa sổ trình duyệt Firefox. Nhấn nút Install. Sau đó khởi động lại Firefox và bật U995.exe lên.

- Dưới cùng trình duyệt Firefox sẽ xuất hiện dòng chữ màu đỏ WJ Disabled. Nhấn chuột trái vào dòng chữ đó. Xong, bạn có thể vào các trang bị tường lửa bình thường. Nếu không muốn vượt tường lửa nữa, bạn nhấn chuột vào dòng chữ đó 1 lần nữa.

+ Phần mềm Hotspot Shield

      Hotspot Shield mã hóa dữ liệu dựa trên giao thức bảo mật https & sử dụng 1 địa chỉ IP giả giúp bạn che giấu được địa chỉ IP thật của mình. Bên cạnh đó, kết nối qua Hotspot Shield còn được quét virus & phần mềm gây hại bởi đối tác của Anchor Free là Webroot.Hotspot Shield là một VPN miễn phí có nguồn thu từ quảng cáo (free ad-supported virtual private network) được phát triển bởi Anchor Free, mục đích của nó rất rõ ràng là cung cấp cho người sử dụng internet công cộng một công cụ bảo mật, đổi lại nó sẽ chèn banner quảng cáo vào phía trên trang web bạn truy cập, hay nói tóm lại là việc bạn sử dụng Hotspot Shield cũng giúp nuôi sống chính nó.Việc cài đặt Hotspot Shield cực kì đơn giản, chỉ việc tải về và thực hiện cài đặt, bạn không phải thực hiện bất cứ thao tác cấu hình phức tạp nào để làm cho nó hoạt động. Chỉ với 1 click chuột là bạn đã có 1 kết nối VPN tốc độ cao rồi. Phần mềm Hotspot Shield cũng rất nhẹ nhàng và không chiếm dụng nhiều tài nguyên máy tính của bạn.Hotspot Shield là hoàn toàn miễn phí, duy trì nhờ cho thuê quảng cáo & không phân biệt đối xử người dùng, đảm bảo người dùng luôn đạt được tốc độ tối đa có thể  Đồng thời, cũng không có bất cứ giới hạn nào về hạn mức thông lượng sử dụng, bạn có thể dùng bao nhiêu tùy thích.


    Hướng dẫn cài đặt và sử dụng:

    + Trước hết, các bạn vào http://hotspotshield.com/ và download launcher của Hotspot Shield về:    + Quá trình cài đặt sẽ hỏi bạn có cài toolbar và đặt trang chủ Hotspot làm trang chủ mặc định không ? (tốt nhất không nên chọn)

 

+ Sau khi cài đặt hoàn tất, chọn Launch Hotspot Shield thì sẽ ra giao diện kết nối như thế này, rất đơn giản. Muốn dừng kết nối chỉ việc click vào Disconnect.

 

    + Click vào Details sẽ ra chi tiết kết nối bao gồm Virtual IP, lưu lượng Download/Upload, thời gian kết nối,…

   

Leave a Reply

Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ không chịu trách nhiệm về những thông tin, hoạt động hay bài viết
về Tập Hợp nếu các thông tin không được đăng tải chính thức trên trang thtndc.info.