Vào FaceBook bằng Mozilla Firefox 3.6 + Ultrasurf có cài file Add-on

Posted on Jul 28, 2011 in Hướng dẫn Kỹ thuật | No Comments

Nguồn: Blog Mẹ Nấm

Có nhiều bạn thắc mắc không biết mình dùng cách nào để vào Facebook mà vẫn post hình, post link nhạc bình thường, xin thưa đó là dùng Mozilla Firefox 3.6 + Ultrasurf. Tuy nhiên, để phần mềm Ultrasurf có thể tích hợp với Mozilla Firefox chúng ta phải cài thêm file Add-on.

Ở đây, mình sử dụng Mozilla Firefox 3.6 vì thấy chức năng tương đối ổn, và dể sử dụng khi tích hợp với Ultrasurf, bạn nào dùng Firefox phiên bản mới hơn, cũng cài đặt file Add-on tương tự, nhưng cần điều chỉnh một chút trong phần Option của Ultrasurf Add-ons để tiện sử dụng.

Bắt đầu game show “Vượt tường lửa vào Facebook” nha bà con.

* Bước 1: Vào link http://www.mozilla.com/en-US/firefox/all-older.html để tải Mozilla Firefox 3.6 (đương nhiên là nếu máy bạn đã có chương trình này thì thôi nha :)

Nhìn theo hình dưới đây, chịu khó kéo xuống phía dưới chút xíu (như trong hình 2),

Bạn sẽ download được phiên bản cũ. Ở đây mình dùng phiên bản tiếng Anh, bạn nào thích tiếng Việt cứ tự nhiên kéo tiếp xuống dưới nha.

 

* Bước 2: Vào link http://ultrareach.com/download_en.htm để download chương trình Ultrasurf về máy mình. Các bạn làm theo hướng dẫn như trong hình nhé, chú ý save các file load về ở desktop cho dễ tìm.

Có Ultrasurf rồi, ta download thêm phần add-ons của nó nữa bằng cách vào lại link http://ultrareach.com/download_en.htm, rồi kéo xuống dưới, làm theo hình vẽ.

 

*Bước 3: Giải nén file wjbutton_en vừa download ở trên về, rồi đem file ấy dán vào ổ đĩa C, thư mục Mozilla Firefox, theo đường dẫn sau C:\Program Files\Mozilla Firefox

 

*Bước 4: Mở chương trình Mozilla Firefox để kích hoạt file Add-on vừa dán vào bằng cách: Chọn tab File – Open File – My Computer – Local Disk (C:) – Program Files – Mozilla Firefox – wjbutton_en.xpi (nhấn Open)


Khi file Add-on install xong sẽ hiện ra hình sau, bạn chọn Restart Firefox now.

Nếu bạn làm đúng thì khi Restart xong, ngay góc phải màn hình sẽ xuất hiện nút WJ_Disabled màu đỏ như trong hình dưới đây.

(Nếu chưa thấy nút màu đỏ này, bạn vui lòng thử làm lại các bước trên nha. Cố lên, cố lên, đừng nãn, vì công cuộc vượt tường lửa vào Facebook còn lắm chông gai, he he)

 

*Bước 5: Mở chương trình Ultrasurf đã download, để tránh chút rắc rối với chương trình Internet Explorer có sẵn trên máy, ta có thể làm chút thủ thuật sau, vào phần Options của Ultrasurf, chọn các mục như trong hình, nhấn OK

 

*Bước 6: Kiểm tra lại các cài đặt trên xem có thành công hay không bằng cách nhìn các icon, icon có hình ổ khóa màu vàng là Ultrasurf, nút WJ_Disabled màu đỏ.

Muốn vượt tường, bạn chỉ cần nhấn vào nút WJ_Disabled màu đỏ để nó hiển thị ở chế độ WJ_Enabled (maù xanh lá cây) như trong hình dưới đây là được.

Chúc mừng bạn đã hoàn thành xuất sắc gameshow “Vượt tường lửa vào Facebook”. Vào Facebook thôi anh em!

P/s: Khi cần xem những trang web không bị đặt tường lửa, bạn chỉ cần chọn chữ WJ ở chế độ WJ_Disabled màu đỏ là được. Chú ý, đối với Firefox 5.0 thì không cần cài đặt Ultrasurf nhưng thỉnh thoảng cũng có chút trục trặc.

Leave a Reply

Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ không chịu trách nhiệm về những thông tin, hoạt động hay bài viết
về Tập Hợp nếu các thông tin không được đăng tải chính thức trên trang thtndc.info.