Việt Nam thả người biểu tình chống Trung Quốc

Posted on Aug 25, 2011 in Quan điểm-Nhận định | 2 Comments

THTNDC tóm lược

HÀ NỘI (AFP/StraitsTimes) – Một quan chức Việt Nam tại Hà Nội cho biết công an đang thu xếp thủ tục để trả tự do cho ba người giam giữ còn lại liên quan đến biểu tình chống Trung Quốc hôm chủ nhật này 21 tháng 8 vừa qua (khi tóm lược bản tin này thì thông tin trên Facebook cho biết chị Bích Phượng, Minh Hằng và Trần Văn Dũng đã được trả tự do).

“Có thể là chiều hôm nay (thứ Năm) thì những người này sẽ được tạm thời trả tự do, nhưng các trường hợp của họ vẫn tiếp tục cần làm rõ,” phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Nga nói với các phóng viên nước ngoài.

“Ba đối tượng trên bị giữ lại điều tra vì đã gây rối trật tự công cộng,” bà Nga cho biết.

Họ là những người trong số gần 50 người mà quan chức Hà Nội cho rằng đã tụ tập “bất hợp pháp” vào ngày Chủ nhật vừa rồi bên cạnh hồ Hoàn Kiếm ở trung tâm Hà Nội, trước khi các nhân viên an ninh mặc thường phục bắt đưa đi bằng xe buýt và giải tán đám đông.

Hình ành lúc những anh chị em được trả tự do (anhbasam):

Bích Phượng khóc nức nở khi nhìn thấy bạn bè ra đón – bloger Lê Dũng, blogger-TS Nguyễn Xuân Diện, …

2 Comments

 1. Quyền Lựa Chọn
  17/09/2011

  CSVN có quyền chọn lựa giữa Mỹ và TQ nhưng sao người dân VN không có quyền chọn lựa??? Theo tôi thấy CSVN đang lưởng lự chọn giữa TQ và Mỹ và sự chọn lựa sáng suốt hay không đang tùy theo mấy ông như Anh, Dũng, Sang, Trọng, v.v…. Sau đây là thực tế về TQ và Mỹ, vậy giữa TQ và Mỹ theo bạn thì bạn chọn ai?

  1. Người Mỹ xài 5% cho đồ ăn và quần áo, 8% cho tiền nhà và xăng, gần như zero cho hệ thống đường cao tốc, làm ở nhà 1-2 ngày 1 tuần (telework), 50-60% invest on stock markets. Kỹ sư mới ra trường có thể trả 50-55 ngàn đô, mỗi người đều có 1-2 chiếc xe. Đường sá không có 1 con ruồi, toàn là tráng nhựa và trồng cây cỏ…Xe hai bánh hầu như không thấy ngoài đường. Hệ thống bảo vệ môi trường là số 1…không ai xả rát, khạc nhổ, đái bậy ngoài đường…Mức ăn xài hằng ngày có thề nói là bằng 7-8 lần người TQ.

  2. Người TQ xài 50% tiền lương cho đồ ăn và quần áo, xài 25% of GDP cho hệ thống cao tốc, 8% còn sống dưới 1.5 đô 1 ngày. Xe đạp và honda thì còn nhiều gấp 15-20 lần xe hơi. Người già ăn trợ cấp ở Mỹ mà còn được 25 đô một ngày cộng nhà thương và thuốc men miễn phí. Hệ thống bảo vệ môi trường ở TQ là khỏi mô tả…

  Reply
 2. Miến Điện thả 6300 tù nhân
  12/10/2011

  Myanmar Releases 6,300 Prisoners – Đáng mừng cho Miến Điện đang có xu hướng xa TQ và gần Tự Do, Ấn Độ và Mỹ hơn. Hy vọng Việt Nam mình sẽ lạc quan và thả tất cả người đang bị tù chính trị và lương tâm…Việt Nam chúng ta cũng rất dể là thay đổi nhưng chưa có điều kiện để xảy ra thôi.

  YANGON, Myanmar — Myanmar’s newly elected civilian government announced Tuesday it will release more than 6,300 prisoners in an amnesty that could help patch up the country’s human rights record and normalize relations with Western nations.
  It was widely expected that many of the country’s estimated 2,000 political prisoners would be among those freed, but the amnesty announcements broadcast on state radio and television did not supply any names.
  Freedom for political detainees has been hotly anticipated as part of liberalizing measures since Myanmar’s long-ruling military government handed power in March to a military-backed civilian administration.
  “We welcome the amnesty announcement. This is very good news and we hope that many political prisoners will be among those freed,” said Nyan Win, a spokesman for democracy movement leader Aung San Suu Kyi.

  http://www.huffingtonpost.com/2011/10/11/myanmar-releases-prisoners_n_1004690.html

  Reply

Leave a Reply

Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ không chịu trách nhiệm về những thông tin, hoạt động hay bài viết
về Tập Hợp nếu các thông tin không được đăng tải chính thức trên trang thtndc.info.